• LILITEAM

[แปลบทสัมภาษณ์] SEVENTEEN JAPAN JULY 2018 ISSUE


ดูและโหลดภาพจากนิตยสารได้ที่:

https://www.magazine.liliteam.com/seventeen-jp-jul-2018Q: คุณมีความสามารถพิเศษอะไรที่เราไม่เคยรู้มาก่อนบ้างคะ?

ลิซ่า: ฉันเต้นเก่งค่ะ แต่ความสามารถอีกด้านนึงของฉัน ก็คือการเล่นกีตาร์ค่ะ


Q: ช่วยเล่าเกี่ยวกับสเน่ห์ของ BLACKPINK ให้ฟังหน่อยค่ะ?

ลิซ่า: ตามชื่อของวงเราเลยคะ BLACKPINK มีสองด้านที่แตกต่างอย่างมีสเน่ห์


Q: ช่วยแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในเกาหลีให้เราหน่อยค่ะ?

ลิซ่า: ถ้าในโซลคุณน่าจะลองไปฮงแดค่ะ ที่นั่นมีเสื้อผ้าขายเยอะมาก แล้วก็มีอาหารอร่อยๆ ร้านคาเฟ่และร้านเครื่องสำอางค์ด้วยนะคะ สนุกมากๆ เลยค่ะ


Q: เวลาที่คุณมาญี่ปุ่น, มีสถานที่ไหนที่คุณต้องไปอย่างแน่นอน หรือมีอะไรที่คุณชื่นชอบบ้างไหม?

ลิซ่า: ฉันชอบเดินเที่ยวแถวฮาราจูกุ มีแฟนๆ หลายคนจำเราได้ด้วยค่ะ ฉันมีความสุขมากๆ เลย ส่วนใหญ่ฉันจะชอบซื้อพวกที่มาส์กหน้า, ลิปสติก และโลชั่นทาผิวที่ ดองกี้ โอเต้ค่ะ อีกอย่างฉันชอบทานโซบะค่ะ ถ้าพอมีเวลาฉันก็จะแวะซื้อ โตเกียวบานาน่าด้วยค่ะ


ดองกี้ โฮเต้

Q: เกือบปีแล้วที่คุณได้ออกอัลบั้มที่ญี่ปุ่น เมื่อมองย้อนกลับไปตอนนั้น มีกิจกกรรมไหนตอนอยู่ที่นี่ ที่คุณคิดถึงบ้าง?

Lisa: พวกเราได้เจอกับแฟนๆ ของเราที่นี่น้อยมาก แต่ว่าพวกเขาก็จำเพลงของเราได้ แถมยังให้ตอบรับกับการแสดงของพวกเราดีมากๆ เลยค่ะ มันเหลือเชื่อมาก แต่ก็ทำให้ฉันรู้สีกมีความสุขมากเหมือนกันค่ะ


Q: ช่วยบอกพวกเราเกี่ยวกับเคล็ดลับความงามของคุณได้ไหม?

Lisa: ผมของฉันไม่ค่อยแข็งแรง เลยต้องใช้น้ำมันหมักผม และคอยบำรุงผมด้วยทรีทเมนต์ตลอดเลยค่ะ เรื่องสไตล์ทรงผมของฉัน บางครั้งก็ปรึกษาพี่ๆ แฮร์สไตลิสค่ะ มันขึ้นอยู่กับสไตล์การแต่งตัว ณ ตอนนั้นด้วย นอกจากนี้ฉันยังมีผิวที่แพ้ง่าย ก็เลยต้องใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว และมาสก์หน้า ที่มีสารก่อให้เกิดการระคายเคืองน้อยกว่าปกติค่ะ


Q: คุณชอบกลิ่นหอมแบบไหนเป็นพิเศษ?

Lisa: ตอนฉันยังเป็นเด็ก มันจะมีดอกไม้ที่ชื่อว่า ดอกเอเดลไวส์ค่ะ จะขึ้นอยู่ตามภูเขาแถบสวิตเซอร์แลนด์ และฉันชอบกลิ่นของมันมากเลยค่ะ นอกจากกลิ่นของพวกดอกไม้ อีกกลิ่นที่ฉันชอบก็คือกลิ่นมะพร้าวค่ะ หรือตอนที่ฉันอยากให้สมองปลอดโปร่ง ฉันก็จะดมพวกสมุนไพรไทย ซึ่งฉันพกติดตัวอยู่ตลอดเลยค่ะ (ยาดม)


Q: ช่วยเล่าให้ฟังเกี่ยวกับบทบาทของคุณใน BLACKPINK หน่อย?

Lisa: ฉันเป็นคล้ายๆ น้องชายตัวน้อย ที่ชีวิตนี้ไม่เคยทุกข์ค่ะ (อารมณ์ว่าร่าเริงแบบชีวิตนี้ไม่เคยเครียด)


ส่วนพี่  Jisoo เธอเป็นพี่คนโตสุด ที่ตลกสุดๆ ไปเลยค่ะ เธอมักจะเป็นคนสร้างบรรยากาศ แต่เธอก็มีมุมที่จริงจังเหมือนกันเวลาที่ต้องตัดสินใจอะไรบางอย่าง


พี่ Jennie จะเป็นคนที่คอยจัดระเบียบ ดูแลความเรียบร้อยภายในกลุ่มค่ะ เวลาที่พวกเราเริ่มไร้สาระ หรือเนือยๆ (คนคอยกระตุ้น) แล้วเธอเองก็คอยทำให้พวกเรามีความสุขเหมือนกัน


ส่วน Rosé เธออายุเท่าฉันเลยค่ะ เธอเป็นเหมือนความอ่อนโยน ความสงบสุขของโลกใบนี้ แล้วก็เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของฉันด้วยค่ะ

Q: ในบรรดาแฟชั่นหน้าร้อนปีนี้ มีอะไรที่คุณสนใจเป็นพิเศษไหม?

Lisa: ช่วงฤดูใบไม้ผลินี้พวกหมวกแนว Berets กำลังกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งค่ะ! ปกติฉันชอบใส่พวกเสื้อสีดำในช่วงหน้าร้อนตลอด ฉันเลยอยากท้าทายตัวเองให้ใส่เสื้อแบบมีสีสันดูบ้างค่ะ อย่างแบรนด์ Nona9on ที่ฉันเป็นนางแบบอยู่ ฉันชอบเสื้อแจ็คเก็ตสี baby pink กับกางเกงขาสั้นค่ะ ด้วยความที่ว่ามันสีชมพูทั้งหมดเลย ตอนแรกฉันเลยคิดว่ามันจะไม่เข้ากันรึป่าวนะ แต่พอได้ใส่แล้ว มันค่อนข้างน่ารักเลยทีเดียวค่ะ!


Q: เป้าหมายของคุณต่อจากนี้คืออะไร?

Lisa: ตอนนี้ฉันอยากทุ่มเทให้กับกิจกรรมของ BLACKPINK ทั้งหมดค่ะ ฉันอยากปล่อยอัลบั้ม และพบกับแฟนๆ ในคอนเสิร์ตของเราด้วยค่ะ ส่วนในครั้งนี้ ฉันชอบการถ่ายแบบแฟชั่นในญี่ปุ่นค่ะ เพราะได้เรียนรู้เกี่ยวกับสไตล์ของญี่ปุ่นด้วย ก็เลยอยากจะลองถ่ายแบบดูเยอะๆ เลยค่ะ


Q: ช่วงนี้คุณกำลังให้ความสนใจกับอะไรอยู่บ้าง? (กำลังอินกับอะไร?)

Lisa: ช่วงนี้ฉันฟังเพลงของ Kehlani เยอะมากเลยค่ะ แล้วก็ดูพวกซีรีย์อเมริกา ตอนนี้ติดซีรี่ย์เรื่อง Stranger things สุดๆ เลยล่ะค่ะ


Q: เวลาส่วนตัวส่วนใหญ่คุณทำอะไร?

Lisa: ฉันและสมาชิกในวงชอบจะไปกินข้าวข้างนอกกัน เรากินทุกอย่างเลยค่ะ

นอกเหนือจากนั้นพวกเราก็จะดูหนังรัก และคอมเมดี้กัน แต่คุณป้าของฉันเพิ่งส่ง DVD วาไรตี้โชว์ King of Brains 2018 มาให้ค่ะ มันสนุกมากๆ เลยอ้างอิง

  1. EN Version by ultlalisasm: BLACKPINK UPDATE

  2. Scanned pictures by _youimma

ดู 0 ครั้ง
รู้ข่าวสารก่อนใคร ผ่านทางอีเมลล์

© LILITEAM